Vật liệu GRC tự do thiết kế và sáng tạo

Đóng góp bởi: admin 109 lượt xem Đăng ngày 28/04/2023

GRC là vật liệu xây dựng mới đáp ứng tốt khả năng tự do thiết kế và sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư trên toàn thế giới. Vật liệu GRC đa dạng phong cách thiết kế và sáng tạo có thể được thiết kế trông hệt như gỗ hay đá tự nhiên với lớp hoàn thiện bề mặt đẹp sắc sảo.

Thành phần nguyên liệu trong GRC chính là lý do tạo nên tính linh hoạt của vật liệu này. Với độ bền cao, độ uốn nén tốt, GRC dễ dàng tạo ra các sản phẩm đa dạng về kiểu dáng và kích thước.

Vật liệu GRC đa dạng phong cách thiết kế và sáng tạo

GRC có thể sản xuất tấm panel tường có chiều dài từ sàn đến trần nhà, đi cùng với các đường trang trí phức tạp mà vẫn không làm phá vỡ hay làm giảm độ liền của kết cấu. Bên cạnh đó, GRC còn dùng để đúc các tấm panel tường mỏng và nhẹ, có lớp hoàn thiện bề mặt đạt chuẩn hệt như panel gỗ hoặc đá.

Ngoài ra, GRC thay thế tốt cho đá tự nhiên, giúp giảm chi phí vận chuyển và dễ dàng thi công lắp đặt tại công trình. Vì GRC rất nhẹ, được sản xuất giống hệt như đá tự nhiên, thường được ứng dụng trong công trình ốp đá, các thác nước đá hoặc làm đá cảnh quan trang trí sân vườn.

GRC là vật liệu đa sắc với lớp hoàn thiện bề mặt đẹp tinh tế cho bất kỳ màu sắc nào. Đá hoặc thủy tinh màu trang trí có thể được cho vào hỗn hợp trộn để tạo bề mặt giống đá granite.

Độ linh hoạt thẩm mỹ này còn được nâng cao bằng việc thêm trực tiếp các hiệu ứng màu sắc vào GRC, bao gồm việc thêm đa dạng các loại cốt liệu, bột màu và cát vào công thức trộn GRC. Sản xuất vật liệu này còn trải qua xử lý phun cát, cung cấp các khả năng thiết kế cũng như diện mạo mới. Bên cạnh đó, hiệu ứng thị tần có thể được tạo ra bằng việc gắn hoặc đúc gạch, đá hoặc ngói veneer.

Vật liệu GRC đa dạng phong cách thiết kế và sáng tạo cho ứng dụng vô hạn

Vật liệu GRC tự do thiết kế với bất kỳ kích cỡ, hình dáng, mẫu mã hoặc màu sắc, nghĩa là ứng dụng của nó cũng trở nên vô tận. Sau đây là một vài ứng dụng của GRC:

– Mặt dựng tường.

– Cột đầu, phào chỉ, lan can, tượng…

– Khu vui chơi.

– Phụ kiện trang trí cảnh quan, trang trí sân vườn.

– Hồ bơi.

– Surround lò sưởi, lòng lò sưởi và mặt lò sưởi.

– Mặt bàn countertop.

– Bồn tắm.

– Sàn nhà.

– Linh vật/hình nộm.

– Bảng chỉ dẫn.

Về cơ bản, Vật liệu GRC đa dạng phong cách thiết kế và sáng tạo đáp ứng được hầu hết các mẫu mã hay thiết kế mà con người tưởng tượng ra. Đây là giải pháp hiệu quả cho tất cả từ các dự án xây dựng mới cho đến việc phục hồi các công trình lịch sử.