Công dụng của GRC trong kỹ thuật

Đóng góp bởi: admin 109 lượt xem Đăng ngày 28/04/2023

Công dụng của GRC trong kỹ thuật xây dựng các công trình được ứng dụng rộng rãi toàn trên thế giới trong nhiều năm qua. Tiêu biểu là ở những lĩnh vực như sau:

Công dụng của GRC trong kỹ thuật xây dựng các công trình

1. Công dụng của GRC trong kỹ thuật đúc ván khuôn cố định

Hơn 2.000.000 m2 ván khuôn GRC cố định được sử dụng trong những năm qua. Ứng dụng phổ biến nhất là trong xây dựng cầu đường. Tấm panel có cầu nhịp nhỏ (1-2m) được gia cố giữa các dầm bê tông đổ sẵn trước khi đặt bê tông cốt thép vào. Tấm panel bằng ván khuôn cố định không chỉ gia công nhanh chóng mà còn chống bào mòn cốt thép. GRC các-bô-nát hóa và thẩm thấu chậm giúp ngăn sự xâm nhập của muối.

Công dụng GRC trong kỹ thuật xây dựng cầu đườngỨng dụng GRC trong xây dựng cầu đường

Ván khuôn GRC cố định còn được chứng minh là giải pháp tối ưu chống lão hóa hệ thống thoát nước ngầm. Ở Anh, Pháp, Hà Lan và nhiều nơi khác, hệ thống thoát nước ngầm bằng gạch được xây dựng với ván khuôn GRC cố định và ép vữa tại chỗ. GRC tăng cường hiệu suất thủy lực, điều này không chỉ giúp nối liền nguyên khối kết cấu mà còn làm nhẵn bề mặt. Trong xây dựng công trình, ván khuôn GRC cố định còn được dùng một cách sáng tạo các kiểu dáng và tạo hình phức tạp.

Các tính năng chính của ván khuôn cố định GRC

– GRC thân thiện với môi trường.

– GRC sản phẩm làm giảm tải trọng cho các kết cấu từ đó tiết kiệm đáng kể trong cấu trúc thượng tầng và cơ sở.

– GRC hoàn hảo cho tái sản xuất và đổi mới.

Công dụng của GRC trong kỹ thuật xây dựng công trình bền vữngCông trình sử dụng vật liệu GRC

2. Công dụng của GRC trong kỹ thuật xây dựng dân dụng

GRC cung cấp lớp bảo vệ chống lại các tác nhân môi trường tự nhiên và nhân tạo. Trong công nghiệp đường sắt, ống chứa cốt thép dự ứng lực giúp bảo vệ cáp giao thông và điện. Các kỹ sư đường sắt quốc tế đánh giá cao lợi ích của GRC tải trọng nhẹ, độ bền cao, giúp rút ngắn thời gian thi công hơn các loại bê tông truyền thống tương đương. GRC cung cấp các giải pháp đa năng trong nhiều ứng dụng; ngoài ra còn cho phép các nhà thiết kế cơ hội cải thiện môi trường. Nhiều nhà sản xuất còn cung cấp hàng loạt các mẫu lớp hoàn thiện từ kết cấu tự nhiên cho đến việc tạo ra các sản phẩm có bề mặt mô phỏng như đá tự nhiên.

Các tính năng chính của GRC trong xây dựng dân dụng

– GRC bền vững với thời gian.

– GRC mức độ bảo vệ cao.

– GRC sản phẩm trọng lượng nhẹ.

– GRC thân thiện với môi trường.

Vật liệu GRC trong xây dựng nhà cửa

Công dụng GRC trong kỹ thuật xây dựng hệ thống thoát nướcỨng dụng GRC trong xây dựng hệ thống thoát nước

3. Công dụng của GRC trong kỹ thuật cách âm

Các kỹ sư âm thanh trên thế giới đã tìm thấy lợi ích mà GRC mang lại. Họ xem GRC là lựa chọn đầu tiên cho màn chắn âm nội và ngoại thất. GRC tỷ trọng cao, lớp hoàn thiện bề mặt nhẵn mịn, dễ dàng tạo nhiều hình dáng đa dạng, sử dụng rộng rãi trong các phòng hòa nhạc và các mô hình kiến trúc cách âm khác.

Trong xây dựng đường bộ và đường sắt, GRC chống tiếng ồn, giúp phân tán hoặc hấp thụ âm thanh, được xây dựng gần khu dân cư với điều kiện môi trường tốt hơn. GRC không những đưa ra các giải pháp chức năng trong nhiều ứng dụng, mà còn tạo điều kiện cho các nhà thiết kế cơ hội sáng tạo theo thẩm mỹ riêng của mình.