Công dụng của GRC trong kết cấu công trình

Đóng góp bởi: admin 130 lượt xem Đăng ngày 28/04/2023

Công dụng của GRC trong kết cấu công trình rất đa dạng, trong đó GRC thường được ứng dụng ở các chi tiết như sau:

CÔNG DỤNG CỦA GRC TRONG KẾT CẤU CÔNG TRÌNH

1. VẬT LIỆU LỢP GRC

GRC là vật liệu lý tưởng cho các kết cấu lợp đa dạng. Vì GRC nhẹ nhưng rất bền, dễ dàng sửa chữa và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường. Nó có thể được tạo nên giống hệt như các loại vật liệu lợp truyền thống: đá phiến, đá tảng hay đất sét, nhưng GRC không nặng cũng không giòn.

Công dụng của GRC trong kết cấu Vật liệu lợp GRC

Công dụng của GRC trong kết cấu có thể được đúc khuôn theo nhiều kiểu dáng khác nhau để trang trí mái, chẳng hạn như: đường gờ kết thúc, xà nóc và ống khói. GRC không cháy và có độ bền chống va đập tốt, có thể được sử dụng cho tất cả các loại vật liệu lợp. Tấm lượn sóng GRC sử dụng làm vật liệu lợp trong các ngành công-nông nghiệp, được sản xuất theo quy trình tự động, tạo nên lợi ích hiệu suất chống va chạm và độ bền cao.

Các tính năng chính của vật liệu lợp GRC

– GRC chống va chạm.

– GRC có thể tái sản xuất màu sắc và lớp hoàn thiện.

– GRC với sản phẩm trọng lượng nhẹ.

– GRC có độ bền cao.

2. TƯỜNG VÀ CỬA SỔ GRC

Công dụng của GRC trong kết cấu được sử dụng đa dạng trong xây dựng và trang trí tường. Trong ván khuôn đơn giản nhất, lớp vữa trát được gia cố bằng sợi thủy tinh kháng kiềm sử dụng làm đất nền, giúp cung cấp lớp hoàn thiện bền vững và mang tính thẩm mỹ cao. GRC còn được dùng làm lớp cách nhiệt bên ngoài để nâng cấp các đặc tính nhiệt của tường, trực tiếp lên các khối đúc lớn hoặc lati kim loại. Trong mọi trường hợp, việc gia công sợi thủy tinh đem lại hiệu suất lâu dài và bền vững.

Công dụng của GRC trong kết cấu công trình tạo độ bền và sự vững chắcCông dụng của GRC trong kết cấu công trình: tường và cửa sổ

Các sản phẩm từ GRC đổ khuôn như: bậc cửa sổ, đường gờ, khung cổng và đầu cột có thể được trang trí trong các căn hộ và tòa nhà thương mại, đồng thời đáp ứng được nhu cầu đa năng. Tấm panel đúc sẵn theo tiêu chuẩn có thể kết hợp với lớp hoàn thiện bề mặt để lộ cốt liệu, đá tự nhiên và hiệu ứng gạch ốp lát giả. GRC không bị ăn mòn. Và không giống như bê tông thông thường, GRC không yêu cầu lớp bê tông gia cố.

Các tính năng chính của tường và cửa sổ GRC

– GRC dễ dàng được đúc khuôn.

– GRC sản phẩm thi công nhanh chóng.

– GRC bền vững với thời gian.

– GRC đa dạng các loại hình lớp bề mặt.

3. GRC ĐỔI MỚI

GRC là vật liệu lý tưởng để đổi mới, công dụng của GRC trong kết cấu công trình được xây dựng thành các tấm palnel mỏng nhẹ. Các tấm panel mỏng và nhẹ rất dễ dàng sửa chữa và giúp tối ưu hóa tải trọng thể hiện trên cấu trúc bề ngoài. Trong nhiều trường hợp, cơ hội này không chỉ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của kiến trúc mà còn cải thiện tính cách âm và nhiệt.

GRC được đúc khuôn và thi công bằng những nguyên liệu tự nhiên.